Xử lý thế nào vụ diễn viên Kim Nhã tố bị tài xế Go-Viet túm tóc, đánh đến ngất xỉu

GiadinhNet – Đại diện Go-Viet cho rằng, sự việc xô xát giữa đối tác tài xế của hãng và diễn viên Kim Nhã là hiểu lầm giữa 2 bên.

Liên quan đến sự việc diễn viên Kim Nhã tố bị tài xế xe ôm công nghệ đánh ngất xỉu, đại diện hãng Go-Viet tại Việt Nam cho biết, sau khi xảy ra sự việc, phía công ty đã xuống hiện trường và chủ động liên hệ với Kim Nhã để xin lỗi, đồng thời đề nghị hỗ trợ chi phí cho nữ hành khách này.

Theo đại diện Go-Viet, khi tài xế không nhận cuốc thì tài xế này không còn đại diện cho hãng xe nữa. Khi hành khách kết thúc đặt xe thì hai bên xảy ra mâu thuẫn và sự việc diễn ra như trên.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, Go-Viet đã xóa tài khoản của tài xế này vĩnh viễn và cung cấp lý lịch của tài xế cho công an nếu có xảy ra khiếu kiện.

Trước đó, tối 8/9, nữ diễn viên Kim Nhã đăng tải bài viết lên trang cá nhân chính thức của mình kể chuyện bị tài xế xe ôm công nghệ Go-Viet hành hung. Trong bài viết dài hơn 1.000 chữ, Kim Nhã kể lại việc bị tài xế xe công nghệ “túm tóc, đấm liên hồi vào mặt, đập lên cổ, vai đến ngất xỉu vẫn lao đến đạp”.

Xử lý thế nào vụ diễn viên Kim Nhã tố tài xế Go-Viet túm tóc, đánh đến ngất xỉu - Ảnh 1.

Hình ảnh trên Facebook nhân vật trưa 9/9.

Lý do được Kim Nhã đưa ra là cô đặt chuyến xe trên app Go-Viet nhưng bị lỗi. Sau đó cô đặt xe ở một ứng dụng khác. Cô kể lúc này tài xế Go-Viet đến và yêu cầu cô hủy chuyển. Lời qua tiếng lại, nam tài xế đã ra tay với Kim Nhã.

Kim Nhã mô tả hậu quả của đòn tra tấn này khiến cô mặt “sưng húp, môi chảy máu, lưng hằn vết giày, ngất xỉu và phải nhập viện”.

Cũng theo Kim Nhã, phía Go-Viet đã liên hệ nhiều lần nhưng cô không muốn tiếp chuyện vì quá hoảng loạn.

“Thân làm con gái mà bị một người đàn ông đánh đến mức mọi người xung quanh chỉ biết van xin chứ không dám can ngăn nên tôi rất sốc và không muốn nói chuyện với ai”, Kim Nhã nói thêm.

Về hướng giải quyết, Kim Nhã cho biết, phía Go-Viet chỉ thông báo rằng đã cho thôi việc tài xế.

“Những người bạn quanh mình hỏi thế còn bị đánh tơi bời, bầm dập, chi phí nhập viện, công việc đình trệ, tinh thần bấn loạn ai đền? Dịch vụ làm vậy chỉ trốn tránh trách nhiệm thôi”, Kim Nhã bức xúc.

Xử lý thế nào vụ diễn viên Kim Nhã tố tài xế Go-Viet túm tóc, đánh đến ngất xỉu - Ảnh 2.

Những vết giày sau lưng nữ diễn viên Kim Nhã.

Bàn về tính pháp lý của vụ việc trên, luật sư Nguyễn Anh Thơm (Đoàn Luật sư TP Hà Nội) nêu quan điểm: “Tính mạng, sức khỏe con người được pháp luật bảo vệ. Mọi hành vi xâm hại đến tính mạng, sức khỏe người khác trái pháp luật đều bị xử lý nghiêm.

Xuất phát từ mâu thuẫn trong việc diễn viên Kim Nhã đặt xe ôm công nghệ thì người tài xế cần thiết phải có ứng xử văn minh, hướng dẫn họ các thao tác đặt, hủy xe như tiêu chí phục vụ khách hàng hướng tới sự minh bạch, văn minh của các công ty kinh doanh ứng dụng công nghệ tại Việt Nam.

Xét hành vi của đối tượng thể hiện sự côn đồ, hung hãn, đã xâm hại đến sức khỏe của người khác nên cần thiết phải xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. Tùy theo tính chất mức độ, hậu quả gây ra cho nữ diễn viên thì đối tượng sẽ có thể bị xử lý hình sự về tội Cố ý gây thương tích. Tội phạm và hình phạt được quy định tại Điều 134 Bộ luật Hình sự.

Xử lý thế nào vụ diễn viên Kim Nhã tố tài xế Go-Viet túm tóc, đánh đến ngất xỉu - Ảnh 3.

Diễn viên Kim Nhã, người tố bị tài xế Go-Viet đánh ngất xỉu.

Trong trường hợp này, nếu nữ diễn viên có yêu cầu xử lý hình sự đối tượng thì cơ quan điều tra sẽ xem xét giải quyết căn cứ vào kết quả giám định tỷ lệ thương tích do đối tượng gây ra. Trường hợp nếu thương tích dưới 11% thì đối tượng vẫn có thể bị xử lý theo Khoản 1 Điều 134 Bộ luật Hình sự với tình tiết có tính chất côn đồ.

Tuy nhiên, xét thương tích của nữ diễn viên không đáng kể thì cũng cần thiết phải xử lý hành chính đối tượng về hành vi xâm hại đến sức khỏe người khác theo điểm e, Khoản 3 Điều 5 Nghị định 167/2013/NĐ-CP với mức phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng là có căn cứ, đúng quy định của pháp luật.

Đối với công ty công nghệ quản lý lái xe cần xử lý nghiêm vụ việc theo đúng quy định của công ty. Mặt khác, cần phải nâng cao chất lượng dịch vụ đáp ứng nhu cầu của khách hàng, tuyên truyền giáo dục ứng xử giữa lái xe và khách hàng theo đúng tiêu chí khi gia nhập thị trường Việt Nam”.

“Đây cũng là bài học trong giao tiếp giữa lái xe công nghệ và khách hàng. Mọi người cần phải có ứng xử văn minh, lịch sự và hạn chế những xung đột xảy ra vì một xã hội tốt đẹp hơn”, luật sư Thơm nhấn mạnh.

Nhật Tân

Báo Gia đình và Xã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *