Tòa nhà ‘đèn lồng’ – nơi du khách ùn ùn đổ về chỉ để được 1 lần check in

MỹThe Vessel được ví như chiếc đèn lồng khổng lồ của người châu Á, có kiến trúc độc đáo, nhìn lâu có thể khiến bạn hoa mắt.

Tòa nhà đèn lồng - nơi du khách ùn ùn đổ về chỉ để được 1 lần check in - Ảnh 1.

Tòa nhà The Vessel (tên gọi khác là Hudson Yards Staircase) nằm tại quận Manhattan, New York (Mỹ) được khánh thành tháng 3 năm nay và nhanh chóng trở thành địa điểm check in hot nhất nhì thành phố. Công trình còn được ví là “tháp Eiffel của New York” vì lượng khách khổng lồ tới đây chụp ảnh mỗi ngày.

Tòa nhà đèn lồng - nơi du khách ùn ùn đổ về chỉ để được 1 lần check in - Ảnh 2.

Đây là một công trình công cộng, không hề có không gian khép kín hay căn phòng nào. The Vessel cao 16 tầng, bao gồm 154 cầu thang, 2.500 bậc thang và 80 đầu cầu thang nối nhau liên tiếp theo dạng tổ kén. Dù nhìn từ xa, đứng dưới chân hay đứng phía trong công trình này, du khách cũng có thể tìm thấy những góc ảnh đẹp siêu thực.

Tòa nhà đèn lồng - nơi du khách ùn ùn đổ về chỉ để được 1 lần check in - Ảnh 3.

Nhìn từ phía trong, bạn lại có cảm giác như đang lạc vào một chiếc kính vạn năng khổng lồ, thậm chí, nếu nhìn lâu còn gây ra cảm giác chóng mặt, hoa mắt vì hiệu ứng hình ảnh do công trình tạo ra.

Tòa nhà đèn lồng - nơi du khách ùn ùn đổ về chỉ để được 1 lần check in - Ảnh 4.

Phần viền của mỗi cầu thang đều được mạ kim loại màu rose gold, đặc biệt tạo ra hiệu ứng dưới ánh nắng. Công trình được lên ý tưởng từ năm 2016, bắt đầu xây dựng năm 2017 và khánh thành vào ngày 15/3 năm nay. Chỉ sau nửa năm, The Vessel đã hot trên “mọi mặt trận” từ Instagram, Facebook hay Twitter của những tín đồ du lịch.

Tòa nhà đèn lồng - nơi du khách ùn ùn đổ về chỉ để được 1 lần check in - Ảnh 5.

Cầu thang hở, lan can kính mang đến do du khách tầm nhìn 360 độ về khu Manhattan hoa lệ và sông Hudson ở New York. Du khách không cần phải chen chúc ở Quảng trường Thời Đại hay đảo Tượng Nữ thần Tự do mà vẫn có thể thỏa sức sáng tạo những bức ảnh độc đáo, không vướng người.

Tòa nhà đèn lồng - nơi du khách ùn ùn đổ về chỉ để được 1 lần check in - Ảnh 6.

Công trình có tổng chiều cao 45 m, được làm bằng thép, bê tông, đồng với chi phí 200 triệu USD.

Tòa nhà đèn lồng - nơi du khách ùn ùn đổ về chỉ để được 1 lần check in - Ảnh 7.

Không chỉ dân du lịch, nhiều nghệ sĩ nổi tiếng cũng tranh thủ check in với tòa nhà “ảo ảnh” này. Thị hậu TVB Đường Thi Vịnh và cô bạn thân Huỳnh Thúy Như đang có chuyến du lịch Mỹ cùng nhau. Một trong những điểm đến tâm đắc nhất của hai người đẹp chính là tòa nhà The Vessel.

Tòa nhà đèn lồng - nơi du khách ùn ùn đổ về chỉ để được 1 lần check in - Ảnh 8.

Hai cô nàng say sưa tạo dáng từ nhiều góc độ của tòa nhà. Nhiều người châu Á cho rằng, hình dáng công trình giống với chiếc đèn lồng giấy được cắt tỉa cầu kỳ của người Hoa vào những dịp lễ Tết.

Tòa nhà đèn lồng - nơi du khách ùn ùn đổ về chỉ để được 1 lần check in - Ảnh 9.

Công trình là tác phẩm của kiến trúc sư Thomas Heatherwick – người nổi tiếng với những thiết kế đô thị đương đại. Nhiều fashionista cũng tận dụng background của tòa nhà để cho ra đời những bộ ảnh thời trang.

Tòa nhà đèn lồng - nơi du khách ùn ùn đổ về chỉ để được 1 lần check in - Ảnh 10.

Khi thành phố lên đèn, tòa nhà The Vessel dường như còn lung linh và nổi bật hơn ban ngày.

Tòa nhà đèn lồng - nơi du khách ùn ùn đổ về chỉ để được 1 lần check in - Ảnh 11.

Kiến trúc sư Thomas Heatherwick lại lý giải rằng, ông lấy cảm hứng từ hệ thống giếng bậc thang xa xưa của người Ấn Độ và ông muốn tạo cho du khách trải nghiệm leo trèo như đang ở xứ sở cà ri.

Tòa nhà đèn lồng - nơi du khách ùn ùn đổ về chỉ để được 1 lần check in - Ảnh 12.

Công trình miễn phí cho du khách và mở cửa 24/24h.

Choáng với cuộc sống trong biệt thự 1500 m2 của nữ ca sĩ Việt có cát - xê 2 tỷ, lái Lamborghini 12 tỷChoáng với cuộc sống trong biệt thự 1500 m2 của nữ ca sĩ Việt có cát – xê 2 tỷ, lái Lamborghini 12 tỷ

Theo Ngôi Sao

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *