Thực hư thông tin nhà Thế ‘Chột’ Chu Hùng bị cắt điện, nước suốt 5 năm

Nghệ sĩ Chu Hùng khẳng định gia đình ông không làm điều gì trái pháp luật đến mức bị cắt điện, nước. Nhưng những người hàng xóm lại tiết lộ một khía cạnh khác của câu chuyện.

Sau khi đăng tải clip với tiêu đề “kêu cứu” lên mạng xã hội, chiều 18/7 nghệ sĩ Chu Hùng đã gặp gỡ phóng viên Zing.vn tại nhà riêng, thuộc phường Ngô Thì Nhậm (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) để giãi bày về việc sống trong cảnh “không điện nước suốt 5 năm”.

‘Bị cắt điện nước vì làm lại gác xép’

Diễn viên đóng vai Thế “Chột” kể lại việc cách đây 5 năm, gia đình ông tiến hành sửa tầng 2 số nhà 3B, phố Phùng Khắc Khoan. Căn nhà gồm 2 buồng và đã được cấp giấy chứng nhận sử dụng đất.

Nghệ sĩ Chu Hùng tại nhà riêng vào chiều 18/7. Ảnh: HL.

Nghệ sĩ Chu Hùng tại nhà riêng vào chiều 18/7. Ảnh: HL.

“Căn nhà xây từ thời Pháp nên cứ mưa bão, nước ở trong nhà gần như ở ngoài sân. Chính vì vậy, cách đây 5 năm, gia đình tôi quyết định sửa lại nhà, làm lại gác xép trong không gian nhà. Việc này được hàng xóm rất đồng tình”, nghệ sĩ Chu Hùng nhớ lại.

Theo nam nghệ sĩ, trong quá trình sửa chữa nhân viên quản lý xây dựng của phường Ngô Thì Nhậm có đến để hướng dẫn. Gia đình Chu Hùng cũng đã tiến hành sửa theo hướng dẫn, làm lại gác xép theo đề nghị của cán bộ phường. Nhưng sau đó, phường lại kết luận là gia đình ông xây dựng, sửa chữa trái pháp luật và yêu cầu dừng thi công.

“Phường Ngô Thì Nhậm có quyết định cho rằng công trình nhà tôi xây dựng trái phép. Sau đó, điện nước bị cắt. Mãi đến gần một năm trở lại, gia đình tôi mới được cho dùng điện trở lại, còn nước thì vẫn phải đi dùng nhờ, đi xin”, diễn viên nổi danh với vai Bắc Đại Bàng nói thêm.

Chu Hùng khẳng định gia đình ông không làm gì trái pháp luật trong việc sửa nhà. Ông cho rằng sửa chữa nhà cửa trong không gian nhà là quyền của vợ chồng ông.

5 năm qua, gia đình Chu Hùng đã gửi đơn kiện đi nhiều nơi nhưng vẫn chưa được giải quyết. Đó là lý do ông chọn cách kể lại sự việc trên mạng xã hội để mong được dư luận và báo chí quan tâm.

Phố Phùng Khắc Khoan thuộc địa bàn phường Ngô Thì Nhậm. Ảnh: KT.

Phố Phùng Khắc Khoan thuộc địa bàn phường Ngô Thì Nhậm. Ảnh: KT.

Trả lời câu hỏi về nguyện vọng hiện tại, Chu Hùng bảo gia đình ông, bao gồm 6 người, chỉ cần được được cấp nước trở lại để phục vụ nhu cầu sinh hoạt.

Chu Hùng nhấn mạnh suốt 5 năm qua, gia đình ông gần như bị tàn phá vì chuyện liên quan đến điện, nước. Bố con, vợ chồng ngày càng có những khoảng cách vì phải sống trong tình cảnh khổ sở.

“Mâu thuẫn xảy ra vì cuộc sống quá áp lực. Trời nắng 38 độ vẫn không có điện dùng. Nước phải đi xin từng thùng, phải hứng cả nước mưa để dùng. Bát đũa ăn xong không có nước rửa. Vợ tôi cũng quá áp lực vì những chuyện đó”.

Hàng xóm phản bác ý kiến của Chu Hùng

Chia sẻ với phóng viên của Zing.vn, nhiều người dân trên phố Phùng Khắc Khoan cho biết “không có lửa làm sao có khói”, chuyện gia đình Chu Hùng bị cắt điện, nước trước hết xuất phát từ chính hành động của nghệ sĩ.

“Ông ấy xây dựng trái phép. Sau khi bị cắt điện nước, ông ấy lại vẫn đi dùng điện chùa và đục đường ống chung để lắp đầu máy nước trái phép. Sự việc hàng xóm chúng tôi ai cũng biết, từ đầu phố đến cuối phố”, một người hàng xóm tiết lộ.

Trả lời về việc này, nghệ sĩ Chu Hùng cho hay ông chỉ đi xin dùng điện nhờ chứ không dùng “chùa”. Thời gian đầu, gia đình nam diễn viên dùng nhờ một người hàng xóm. Đến khi hàng xóm chuyển đi, Chu Hùng và người nhà phải chịu khổ một thời gian trước khi điện được cấp trở lại.

Tuy vậy, Chu Hùng thừa nhận có chuyện đục đường ống chung để lắp đầu máy nước trái phép. “Đó là vì tôi quá tiêu cực, không còn lựa chọn nào khác. Tôi sẽ phá đến khi nào bị bắt nhốt lại cũng được. Tôi sẵn sàng chịu vòng lao lý miễn là con cháu tôi có nước để dùng”, nghệ sĩ nhấn mạnh.

Lệnh cắt bỏ đường nước trái phép ở nhà nghệ sĩ Chu Hùng.

Lệnh cắt bỏ đường nước trái phép ở nhà nghệ sĩ Chu Hùng.

Chu Hùng khẳng định việc ông lắp đầu máy nước trái phép một phần cũng là để gây sự chú ý với công ty nước sạch, mong công ty này quan tâm và sớm cấp nước trở lại cho gia đình.

Ngày 15/7, giám đốc xí nghiệp kinh doanh nước sạch đã lệnh cho các bộ phận tổ chức lực lượng cắt bỏ đầu máy nước trái phép mà nghệ sĩ Chu Hùng lắp đặt tại nhà riêng.

Nghệ sĩ Chu Hùng sinh năm 1956, là diễn viên nổi tiếng của màn ảnh phía Bắc với nhiều vai diễn ấn tượng. Đặc biệt với vai Bắc Đại Bàng trong phim Nước mắt của mẹ. Chu Hùng từng chia sẻ với Zing.vn rằng vai diễn này khiến ông mất tên thật suốt 20 năm.

Hiện tại, Chu Hùng đang nhận được sự quan tâm của nhiều khán giả truyền hình khi đóng vai “bạo chúa” Thế “Chột” trong phim truyền hình Người phán xử.

Theo Zing

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *