Lấy chồng, sự lựa chọn thông minh?

Nếu đang hạnh phúc, phụ nữ hãy trân trọng. Nếu chưa thể hạnh phúc, phụ nữ nhất định phải kiên cường, nhất định phải tự tạo cho mình hạnh phúc, đừng đợi người mang đến…

Lấy chồng không phải đợi cơ may, không phải chờ mình trở thành người phụ nữ không xui xẻo. Lấy chồng nhất định phải đưa ra được một sự lựa chọn thông minh, thông minh hơn tất thảy những lựa chọn thông minh khác trong đời.

Nhắc nhau như vậy, nhưng phụ nữ thông minh đến mấy cũng vẫn đưa ra những sự lựa chọn sai lầm, bởi tình yêu đôi khi làm mờ đi lý trí. Gặp được người đàn ông tốt, phụ nữ không cần phải tự mình trưởng thành. Gặp phải người đàn ông không tốt, phụ nữ càng phải mạnh mẽ và kiên cường.

Người phụ nữ có những niềm hạnh phúc giản đơn tới mức: “Lấy được chồng tốt, vậy là hạnh phúc. Mua được một thỏi son đẹp, đó là hạnh phúc. Sắm cho mình một bộ đồ mới, đó là hạnh phúc. Được nuông chiều, đó cũng là một niềm hạnh phúc…”. Phụ nữ sống trong sự bao bọc của một người đàn ông, cô ấy chẳng cần phải gồng mình trưởng thành thêm nữa.

Có được một người đàn ông tốt bên cạnh, phụ nữ cảm thấy mệt mỏi thì nói mệt mỏi, muốn dừng chân thì cứ dừng chân, công việc không tốt có thể tìm cơ hội khác. Người đàn ông ấy sẵn sàng chở che cho cô ấy cho tới cuối đời mà không một chút thở than, trách móc không vừa ý. Không người đàn bà nào trên đời lại không mong muốn bản thân mình cưới được một người chồng tốt. Có chăng là họ không may mắn tìm được rồi đổ lỗi rằng đàn ông tốt không tồn tại mà thôi.

Phụ nữ chưa tìm được hạnh phúc của đời mình quả thật rất đáng thương, nhưng vì đáng thương nên phụ nữ mới cần tự mình kiên cường, mạnh mẽ. Đừng cho rằng tất thảy đàn bà trên đời đều không thể sống nếu thiếu đàn ông. Cũng đừng cho rằng bản thân sẽ không thể làm gì nếu như thiếu đi một người che chở.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Phụ nữ đừng nhầm tưởng rồi mỏi mòn chờ đợi một người đàn ông mang cho mình một chiếc chìa khóa mở cánh cửa của hạnh phúc. Ngược lại, chưa gặp được người ấy thì hãy cứ sống như một nữ chính trong câu chuyện của cuộc đời mình: tự vẽ ra hạnh phúc, tự mình làm tất cả. Khi quay đầu nhìn lại, chúng ta sẽ nhận ra hạnh phúc chính là hành trình chúng ta đã bước qua chứ không phải đích đến.

Khoảng thời gian mà người phụ nữ bất định, mất phương hướng rồi tự mình đứng dậy sau vấp ngã chính là sự kiên cường mà bất kỳ người đàn ông nào nhìn vào cũng phải thầm gật đầu ngưỡng mộ. Ở cái thời khắc phụ nữ tự tin đứng trên đôi chân của mình sau khi bị đàn ông ruồng bỏ, họ xinh đẹp và có khí chất không một ai sánh bằng.

Bỏ qua tất cả những tổn thương và vấp ngã trong quá khứ, người phụ nữ ngày hôm qua đã bị hạnh phúc bỏ rơi đã trở thành một người đàn bà xinh đẹp, đầy gai góc. Cái vẻ đẹp của một người đàn bà trưởng thành sau bao bão táp của cuộc đời luôn khác với những người đàn bà gặp được hạnh phúc ngay từ lúc bước chân vào đời.

Chưa hạnh phúc, chỉ là hạnh phúc đang tắc đường, đừng nóng lòng đến vậy. Vì sau tất cả, đàn bà rồi sẽ hạnh phúc, thậm chí hạnh phúc chỉ vì chính bản thân mình, thậm chí tất cả thế giới có quay lưng thì đàn bà vẫn phải gồng mình đầy bản lĩnh để rồi hạnh phúc sẽ tự tìm đến bản thân mình.

Cả quãng đường thanh xuân dài đằng đẵng của một người phụ nữ: “Được sống, được tự do, được yêu bản thân chính là điều hạnh phúc nhất!”. Nếu vì bất cứ lý do gì mà đàn bà cảm thấy mình chưa thực sự hạnh phúc, xin đàn bà hãy kiên cường và mạnh mẽ.

Hãy mở rộng trái tim mình và trao đi những điều chân thành nhất. Từ trái tim sẽ chạm tới trái tim, cứ dùng lòng chân thành và thanh xuân đầy nhiệt huyết ấy, phụ nữ nhất định rồi sẽ tìm thấy những hạnh phúc của riêng mình.

Theo Helino

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *