Hải Phòng ra công điện khẩn ứng phó cơn bão số 3

GiadinhNet – Chủ tịch UBND TP.Hải Phòng vừa có công điện khẩn gửi các địa phương và sở ban ngành về việc phòng chống bão số 3.

Theo thông tin từ Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, cơn bão số 3 với sức gió mạnh cấp 8 (60-75km/giờ), giật cấp 10, ảnh hưởng trực tiếp đến Hải Phòng.

Để chủ động đối phó với bão, Chủ tịch UBND TP.Hải Phòng yêu cầu các đơn vị chức năng khẩn trương thực hiện các nhiệm vụ phòng chống bão như:

– Kiểm đếm, thông báo cho chủ các phương tiện đang hoạt động trên biển khẩn trương di chuyển về nơi trú tránh an toàn;

– Quản lý chặt chẽ hoạt động của tàu thuyền thủy sản, tàu du lịch, tàu vận tải;

– Tổ chức neo đậu tàu thuyền; gia cố lồng bè nuôi trồng thủy sản; không để người trên các tàu thuyền, lồng bè trước khi bão đổ bộ.

Thường trực Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn thành phố căn cứ diễn biến của bão để chủ động xác định thời điểm thông báo cấm biển và tạm dừng các hoạt động vận tải đường thủy nội địa, vui chơi giải trí tại các khu du lịch biển.

Ban chỉ huy chủ động thực hiện các phương án phòng chống bão và ngập úng; phương án sơ tán nhân dân ở các khu vực trũng thấp, ven sông, ven biển, các khu nhà cũ yếu, các khu du lịch biển, khu vực có nguy cơ sạt lở và trên các phương tiện đã về nơi neo đậu.

Hải Phòng ra công điện khẩn ứng phó cơn bão số 3 - Ảnh 1.

Các địa phương chủ động ứng phó với bão số 3 (ảnh: VOV)

Ban cũng thực hiện tăng cường công tác thông tin tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện các biện pháp phòng chống bão, bảo vệ an toàn về người và tài sản.

Dự báo bão di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được 15km, chiều nay (1/8) sẽ đi vào vịnh Bắc Bộ và có khả năng mạnh thêm. Đến 16h ngày 1/8, vị trí tâm bão ở khoảng 20,9 độ Vĩ Bắc; 109,5 độ Kinh Đông, ngay trên vùng biển phía Đông Vịnh Bắc Bộ, cách Móng Cái (Quảng Ninh) khoảng 210km, cách Nam Định khoảng 320km. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 9 (75-90km/giờ), giật cấp 12.

Trong 24 đến 48 giờ tiếp theo, bão di chuyển theo hướng Tây, mỗi giờ đi được 5-10km. Đến 16 giờ ngày 2/8, vị trí tâm bão ở khoảng 21,2 độ Vĩ Bắc; 107,4 độ Kinh Đông, ngay trên bờ biển các tỉnh Quảng Ninh, Hải Phòng. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8-9 (60-90km/giờ), giật cấp 12.

Minh Thư

Báo Gia đình và Xã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *