Hải Phòng: Cận cảnh những căn phòng cách ly tại chỗ trong chung cư Pruksa Town vì COVID-19

GiadinhNet – Khi thông tin dịch COVID-19 hoành hành tại Vũ Hán (Trung Quốc), hầu hết người dân khu chung cư Pruksa Hoàng Huy (An Dương, Hải Phòng) đều thấp thỏm lo lắng vì có nhiều người Trung Quốc đang thuê sinh sống ở đây. Khi những người Trung Quốc trở lại, việc cách ly được triển khai.

Hải Phòng: Cận cảnh những căn phòng cách ly tại chỗ trong chung cư Pruksa Town vì COVID-19 - Ảnh 1.

Đã 8 ngày trôi qua, cuộc sống người dân khu chung cư Pruksa Hoàng Huy như thay đổi hẳn. Mọi nếp sinh hoạt cộng đồng của các hộ dân trong đây gần như không còn.

Hải Phòng: Cận cảnh những căn phòng cách ly tại chỗ trong chung cư Pruksa Town vì COVID-19 - Ảnh 2.

Hàng lang khu chung cư Pruksa Hoàng Huy vắng lặng trong đợt dịch COVID-19

Cả chung cư có khoảng 100 người Trung Quốc thuê căn hộ ở thì hiện có 7 người vào khu cách ly tập trung; 35 người cách ly tại công ty, doanh nghiệp; còn lại khoảng 50-60 người cách ly tại chỗ. Hàng ngày, nhân viên y tế của huyện sẽ tới đo thân nhiệt, kiểm tra sức khỏe mọi người.

Theo bà H., nhân viên nhà bếp Công ty TNHH S.H, hàng ngày nhiệm vụ của bà mang 11 suất cơm đến cho người lao động Trung Quốc đang được cách ly tại các căn hộ ở chung cư Pruksa. Những trường hợp được nhận cơm đều là người lao động của Công ty TNHH S.H. Mọi chi phí về bữa ăn của họ do doanh nghiệp chi trả.

Đều đặn, mỗi ngày 3 bữa, bà phải mang cơm và trái cây đưa cho họ. Việc giao dịch thông qua cửa sổ căn hộ và ai cũng phải đeo khẩu trang khi giao dịch. Công việc này sẽ dừng khi các lao động trên đủ thời gian cách ly y tế cần thiết là 14 ngày.

Hải Phòng: Cận cảnh những căn phòng cách ly tại chỗ trong chung cư Pruksa Town vì COVID-19 - Ảnh 3.

Bà H đang được cơm cho 1 người Trung Quốc

Một số người dân sống tại chung cư Pruksa thừa nhận, từ ngày dịch COVID – 19 bùng phát tại Vũ Hán, Trung Quốc, họ đều “đi khóa về khóa”, hạn chế tiếp xúc với nhiều người.

Trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Văn Linh – Phó Chủ tịch UBND xã An Đồng cho hay, toàn xã hiện có 129 người quốc tịch Trung Quốc cư trú, thời gian nhập cảnh sau Tết Nguyên đán. Riêng tại khu chung cư Pruksa có 100 người Trung Quốc đang thuê căn hộ để ở. Có 7 người đã tới khu cách ly tập trung, 35 người cách ly tại công ty, doanh nghiệp. Còn khoảng 50-60 người đang cách ly tại các căn hộ trong khu chung cư Pruksa.

Hải Phòng: Cận cảnh những căn phòng cách ly tại chỗ trong chung cư Pruksa Town vì COVID-19 - Ảnh 4.

Cửa hàng kinh doanh ăn uống của người Trung Quốc đã phải đóng cửa trong đợt dịch

Chị H., ở L17B9 – chung cư Pruksa lại không hề ái ngại khi có người Trung Quốc đang cách ly gần căn hộ của chị. Chị H. lý giải: “Những người cần cách ly theo dõi tại bệnh viện thì họ cũng đến bệnh viện rồi. Ai đang cách ly tại nhà thì họ cũng chỉ ở trong phòng của họ. Virus COVID -19 tuy là một loại virus mới, chưa có vắc-xin điều trị, có thể gây tử vong nhưng Hải Phòng đang làm rất tốt, tôi tin chúng ta hoàn toàn phòng tránh được”.

Hải Phòng: Cận cảnh những căn phòng cách ly tại chỗ trong chung cư Pruksa Town vì COVID-19 - Ảnh 5.

Đồ họa: Hoàng Việt

Đ.Huyền – M.Lý

Báo Gia đình và Xã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *