Hà Nội sẽ thông báo rộng rãi tìm chủ nhân của đàn vịt ở Hồ Gươm

Theo ông Tiến, Sở đã yêu cầu Ban quản lý di tích phối hợp với Ban quản lý Hồ Gươm gom số vịt đang bơi lội ở hồ và thông báo công khai tìm chủ nhân để nhận lại.

Hình ảnh đàn vịt đang sinh sống ở Hồ Gươm.

Những ngày qua, sau khi đàn thiên nga 12 con được chuyển đi, tại Hồ Gươm đã xuất hiện đàn vịt gồm 5 con.

Theo ghi nhận, đàn vịt này xuất hiện từ dịp trước Tết Nguyên đán, gồm 6 con nhưng hiện nay chỉ còn 5 và vẫn đang sinh sống, bơi lội thoải mái ở Hồ Gươm. Rất nhiều người dân, du khách đã tỏ ra tò mò trước sự xuất hiện của đàn vịt này.

Thỉnh thoảng, đàn vịt này bơi sát vào bờ để ăn bánh mỳ, thức ăn do du khách ném xuống hồ.

Ảnh: Vương Trần.

Trao đổi với PV vào sáng 1/3, ông Trương Minh Tiến, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao Hà Nội cho biết, đã nắm được thông tin về sự xuất hiện của đàn vịt tại Hồ Gươm.

Ông Tiến khẳng định, không có bất cứ cá nhân, đơn vị nào xin phép thả số vịt này và Sở cũng không cấp phép cho việc thả xuống hồ.

“Đây có thể là đàn vịt trời tự nhiên hoặc do ai đó tự ý thả xuống chứ không có xin phép hay cấp phép.

Chúng tôi đã chỉ đạo Ban quản lý di tích phối hợp với Ban quản lý Hồ Gươm tiến hành gom số vịt này lại và có thông báo công khai, rộng rãi xem ai là chủ nhân thì đến nhận lại, đưa về nuôi.

Sau thời gian nhất định, nếu không có ai đến nhận đàn vịt này thì sẽ tiến hành xử lý theo quy định”, ông Tiến nêu rõ.

Đàn vịt ở Hồ Gươm.

Ông Võ Tiến Hùng, Tổng Giám đốc Công ty Thoát nước Hà Nội cho hay, đàn vịt này xuất hiện từ dịp trước Tết Nguyên đán nhưng không rõ do ai thả xuống.

“Đơn vị không hề thả đàn vịt này và chúng tôi cũng không có phương án gì để xử lý cả”, ông Hùng nói.

Còn ông Phạm Tùng Lâm, Trưởng Ban quản lý Hồ Gươm xác nhận, đã cho cán bộ kiểm tra và xác định, đàn vịt này không phải do Ban quản lý thả.

Đàn vịt bơi lội thoải mái ở Hồ Gươm.

“Đơn vị chỉ thả những loại được sự đồng ý, cho phép của Sở Văn hóa, Thể thao Hà Nội. Đàn vịt này có thể là do người dân nuôi gần đó và bị sổng ra ngoài, rồi chúng xuống Hồ Gươm bơi. Chúng tôi sẽ cho nhân viên bắt lên bờ và xử lý theo quy định”, ông Lâm nói thêm.

Theo Soha/Tri thức trẻ

Báo Gia đình và Xã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *