Được xây trên mảnh đất hóp hậu rất nhiều khiếm khuyết nhưng ngôi nhà ống ở phố Hàn Thuyên, Hà Nội vẫn đẹp lôi cuốn

Trên con phố Hàn Thuyên – Hà Nội, ngôi nhà có mặt tiền đơn giản nhưng ẩn chứa bên trong là vẻ đẹp hiện đại, tiện nghi đến từng góc nhỏ.

Ngôi nhà thanh lịch và trang nhã cực kì đáng học hỏi của nữ ca sĩ có list bạn trai dài hơn cả album nhạcNgôi nhà thanh lịch và trang nhã cực kì đáng học hỏi của nữ ca sĩ có list bạn trai dài hơn cả album nhạc

Chủ nhân của ngôi nhà thích sống ở khu phố nhiều cây xanh. Vì thế, dù hình dáng ngôi nhà có nhiều khiếm khuyết, đặc biệt là mặt tiền 6m nhưng hậu chỉ 2m. Điều này được xem là một bài toán vô cùng khó khăn trong thiết kế không gian cũng như bố trí nội thất dành cho KTS.

Được xây trên mảnh đất hóp hậu rất nhiều khiếm khuyết nhưng ngôi nhà ống ở phố Hàn Thuyên, Hà Nội vẫn đẹp lôi cuốn - Ảnh 2.


KTS Phạm Việt Hòa đã tìm ra những giải pháp thông minh trong việc thực hiện những mong muốn của chủ nhà. Đó chính là tạo một không gian sống trước hết phải đẹp, ưa nhìn, tiện lợi trong quá trình sử dụng. Bên cạnh đó, cần hiểu rõ về những nhược điểm của ngôi nhà để cân đối về mặt phong thủy cũng như che đi những khiếm khuyết, biến những góc chết thành khu vực chức năng đẹp đẽ, ưa nhìn.

Khi hoàn thiện căn nhà phố ấy, mọi người trong gia đình đã cảm thấy vô cùng hài lòng bởi tất cả những mong muốn về ngôi nhà mơ ước được ấp ủ bấy lâu đã trở thành hiện thực. Dù những yêu cầu khá khắt khe của anh chị đưa ra nhưng vẫn được KTS tâm huyết, nhiệt tình, làm việc miệt mài để cho ra “thành quả nghệ thuật” giá trị, đó là nơi ai cũng mong muốn được trở về nhà sau một ngày lo toan, tất bật với cuộc sống.

Được xây trên mảnh đất hóp hậu rất nhiều khiếm khuyết nhưng ngôi nhà ống ở phố Hàn Thuyên, Hà Nội vẫn đẹp lôi cuốn - Ảnh 3.

Mặt tiền ngôi nhà ở phố Hàn Thuyên.

Được xây trên mảnh đất hóp hậu rất nhiều khiếm khuyết nhưng ngôi nhà ống ở phố Hàn Thuyên, Hà Nội vẫn đẹp lôi cuốn - Ảnh 4.

Không gian tầng 1 là nơi sinh hoạt chung của cả gia đình. Mọi góc nhỏ được bố trí hài hòa từ màu sắc đến chức năng.

Không gian tầng 1 được bố trí đầy đủ các khu vực chức năng cần thiết bao gồm khu vực tiếp khách nhỏ xinh, khu vực bếp nấu, nơi ăn uống và các góc lưu trữ đồ. Mọi góc nhỏ đều được bố trí hài hòa từ nội thất đến ánh sáng giúp không gian tăng thêm đôi phần ưa nhìn.

Được xây trên mảnh đất hóp hậu rất nhiều khiếm khuyết nhưng ngôi nhà ống ở phố Hàn Thuyên, Hà Nội vẫn đẹp lôi cuốn - Ảnh 5.

Góc nhỏ không chiếm quá nhiều diện tích nhưng vẫn đủ để ai cũng cảm thấy yêu thích khi ngồi thưởng trà ở đây. Phía sau ghế ngồi là kệ trang trí, nơi được đặt tách chén, ly, chậu hoa, đồ trang trí… Tất cả được sắp xếp hài hòa để tăng thêm sức hút cho không gian.

Được xây trên mảnh đất hóp hậu rất nhiều khiếm khuyết nhưng ngôi nhà ống ở phố Hàn Thuyên, Hà Nội vẫn đẹp lôi cuốn - Ảnh 6.

Góc chuyện trò, thưởng trà của mọi người khi có khách đến chơi.

Được xây trên mảnh đất hóp hậu rất nhiều khiếm khuyết nhưng ngôi nhà ống ở phố Hàn Thuyên, Hà Nội vẫn đẹp lôi cuốn - Ảnh 7.
Được xây trên mảnh đất hóp hậu rất nhiều khiếm khuyết nhưng ngôi nhà ống ở phố Hàn Thuyên, Hà Nội vẫn đẹp lôi cuốn - Ảnh 8.
Được xây trên mảnh đất hóp hậu rất nhiều khiếm khuyết nhưng ngôi nhà ống ở phố Hàn Thuyên, Hà Nội vẫn đẹp lôi cuốn - Ảnh 9.

Khu vực cầu thang được trang trí bằng ánh sáng đèn điện và tranh treo tường.

Khu vực chức năng chính của mặt sàn này có lẽ là phòng khách, nơi được KTS bỏ ra khá nhiều thời gian và tâm huyết. Hệ tủ bếp trên và dưới đều được thiết kế theo kiểu dáng tân cổ điển. Không gian nhà phố không có quá nhiều diện tích nên đã được KTS cân đo đong đếm sao cho tạo được sự tiện dụng và ấm cúng cho nơi mà ai về cũng muốn ngồi lại ở đây để trò chuyện hay cùng nhau chế biến những món ăn ngon hàng ngày.

Được xây trên mảnh đất hóp hậu rất nhiều khiếm khuyết nhưng ngôi nhà ống ở phố Hàn Thuyên, Hà Nội vẫn đẹp lôi cuốn - Ảnh 10.

Góc bếp xinh xắn với cách bố trí khéo léo, tiện dụng.

Được xây trên mảnh đất hóp hậu rất nhiều khiếm khuyết nhưng ngôi nhà ống ở phố Hàn Thuyên, Hà Nội vẫn đẹp lôi cuốn - Ảnh 11.

Khu vực thang máy.

Được xây trên mảnh đất hóp hậu rất nhiều khiếm khuyết nhưng ngôi nhà ống ở phố Hàn Thuyên, Hà Nội vẫn đẹp lôi cuốn - Ảnh 12.

Không gian màu trắng vẫn nổi bật trên nền của sàn gỗ, của ghế ăn và những đồ gia dụng khác.

Ngay bức tường bếp đối diện với bàn ăn được lắp đặt ti vi treo tường nhỏ gọn. Mọi người ngồi thưởng thức bữa ăn hay nấu nướng vẫn có thể xem những bộ phim mình thích hay đơn giản là nghe nhạc thư giãn.

Được xây trên mảnh đất hóp hậu rất nhiều khiếm khuyết nhưng ngôi nhà ống ở phố Hàn Thuyên, Hà Nội vẫn đẹp lôi cuốn - Ảnh 13.

Bàn ăn được đặt gần bếp để tiện lợi khi dùng bữa.

Được xây trên mảnh đất hóp hậu rất nhiều khiếm khuyết nhưng ngôi nhà ống ở phố Hàn Thuyên, Hà Nội vẫn đẹp lôi cuốn - Ảnh 14.
Được xây trên mảnh đất hóp hậu rất nhiều khiếm khuyết nhưng ngôi nhà ống ở phố Hàn Thuyên, Hà Nội vẫn đẹp lôi cuốn - Ảnh 15.
Được xây trên mảnh đất hóp hậu rất nhiều khiếm khuyết nhưng ngôi nhà ống ở phố Hàn Thuyên, Hà Nội vẫn đẹp lôi cuốn - Ảnh 16.
Được xây trên mảnh đất hóp hậu rất nhiều khiếm khuyết nhưng ngôi nhà ống ở phố Hàn Thuyên, Hà Nội vẫn đẹp lôi cuốn - Ảnh 17.
Được xây trên mảnh đất hóp hậu rất nhiều khiếm khuyết nhưng ngôi nhà ống ở phố Hàn Thuyên, Hà Nội vẫn đẹp lôi cuốn - Ảnh 18.

Chỉ sử dụng những màu đơn sắc nhưng không gian nấu nướng vẫn mang đến vẻ đẹp sinh động, cuốn hút ánh nhìn từ những chi tiết như tranh treo, vật dụng hay hoa tươi đầy sắc màu được thay đổi theo ngày.

Phòng ngủ là nơi tạo sự riêng tư cần thiết cho mọi người. Đây được xem là không gian ấm cúng, thư giãn nhất sau mỗi ngày trở về nhà. Nắm bắt được tâm lý của mọi người, KTS đã thiết kế khéo léo hai khu vực chức năng tách biệt trong cùng một mặt sàn. Điều này sẽ giúp mọi người tiện lợi hơn khi sử dụng cũng như tiếp những vị khách riêng tại không gian riêng của mình.

Được xây trên mảnh đất hóp hậu rất nhiều khiếm khuyết nhưng ngôi nhà ống ở phố Hàn Thuyên, Hà Nội vẫn đẹp lôi cuốn - Ảnh 19.
Được xây trên mảnh đất hóp hậu rất nhiều khiếm khuyết nhưng ngôi nhà ống ở phố Hàn Thuyên, Hà Nội vẫn đẹp lôi cuốn - Ảnh 20.

Phòng ngủ có ban công, có ánh sáng tự nhiên ngập tràn, nơi mọi người nằm nghỉ ngơi có thể hướng tầm mắt ra khu phố nhiều cây xanh.

Được xây trên mảnh đất hóp hậu rất nhiều khiếm khuyết nhưng ngôi nhà ống ở phố Hàn Thuyên, Hà Nội vẫn đẹp lôi cuốn - Ảnh 21.

Vách ngăn phân chia khu vực nghỉ ngơi với nơi thư giãn.

Được xây trên mảnh đất hóp hậu rất nhiều khiếm khuyết nhưng ngôi nhà ống ở phố Hàn Thuyên, Hà Nội vẫn đẹp lôi cuốn - Ảnh 22.
Được xây trên mảnh đất hóp hậu rất nhiều khiếm khuyết nhưng ngôi nhà ống ở phố Hàn Thuyên, Hà Nội vẫn đẹp lôi cuốn - Ảnh 23.
Được xây trên mảnh đất hóp hậu rất nhiều khiếm khuyết nhưng ngôi nhà ống ở phố Hàn Thuyên, Hà Nội vẫn đẹp lôi cuốn - Ảnh 24.
Được xây trên mảnh đất hóp hậu rất nhiều khiếm khuyết nhưng ngôi nhà ống ở phố Hàn Thuyên, Hà Nội vẫn đẹp lôi cuốn - Ảnh 25.

Mọi góc nhỏ đều được bố trí hài hòa, phù hợp với thói quen và nhu cầu sử dụng.

Phòng ngủ tiếp theo cũng tương đối riêng tư. Với cách lựa chọn những nội thất cơ bản phù hợp với thói quen sinh hoạt hàng ngày, căn phòng dù nhỏ vẫn có cảm giác thoáng sáng và rộng rãi.

Được xây trên mảnh đất hóp hậu rất nhiều khiếm khuyết nhưng ngôi nhà ống ở phố Hàn Thuyên, Hà Nội vẫn đẹp lôi cuốn - Ảnh 26.

Tủ âm tường được bố trí màu trắng, sát cạnh cửa ra vào.

Được xây trên mảnh đất hóp hậu rất nhiều khiếm khuyết nhưng ngôi nhà ống ở phố Hàn Thuyên, Hà Nội vẫn đẹp lôi cuốn - Ảnh 27.

Phía tường bên cạnh được bố trí kệ sách nhiều ngăn để mọi người có thể để sách vở, tài liệu hay đồ chơi tùy thích.

Được xây trên mảnh đất hóp hậu rất nhiều khiếm khuyết nhưng ngôi nhà ống ở phố Hàn Thuyên, Hà Nội vẫn đẹp lôi cuốn - Ảnh 28.
Được xây trên mảnh đất hóp hậu rất nhiều khiếm khuyết nhưng ngôi nhà ống ở phố Hàn Thuyên, Hà Nội vẫn đẹp lôi cuốn - Ảnh 29.

Không gian trở nên quy củ và ấm cúng hơn khi chọn lựa nội thất trắng trên nền tường vàng ấm.

Được xây trên mảnh đất hóp hậu rất nhiều khiếm khuyết nhưng ngôi nhà ống ở phố Hàn Thuyên, Hà Nội vẫn đẹp lôi cuốn - Ảnh 30.
Được xây trên mảnh đất hóp hậu rất nhiều khiếm khuyết nhưng ngôi nhà ống ở phố Hàn Thuyên, Hà Nội vẫn đẹp lôi cuốn - Ảnh 31.
Được xây trên mảnh đất hóp hậu rất nhiều khiếm khuyết nhưng ngôi nhà ống ở phố Hàn Thuyên, Hà Nội vẫn đẹp lôi cuốn - Ảnh 32.

Căn phòng rộng thênh thang và đầy nắng gió.

Được xây trên mảnh đất hóp hậu rất nhiều khiếm khuyết nhưng ngôi nhà ống ở phố Hàn Thuyên, Hà Nội vẫn đẹp lôi cuốn - Ảnh 33.
Được xây trên mảnh đất hóp hậu rất nhiều khiếm khuyết nhưng ngôi nhà ống ở phố Hàn Thuyên, Hà Nội vẫn đẹp lôi cuốn - Ảnh 34.

Một góc kệ trang trí đựng đồ chơi và khu vực phòng tắm.

Được xây trên mảnh đất hóp hậu rất nhiều khiếm khuyết nhưng ngôi nhà ống ở phố Hàn Thuyên, Hà Nội vẫn đẹp lôi cuốn - Ảnh 35.

Toàn bộ không gian nghỉ ngơi khác được bố trí tương tự.

Được xây trên mảnh đất hóp hậu rất nhiều khiếm khuyết nhưng ngôi nhà ống ở phố Hàn Thuyên, Hà Nội vẫn đẹp lôi cuốn - Ảnh 36.

Góc bàn học nhỏ xinh đặt cạnh giường ngủ.

Được xây trên mảnh đất hóp hậu rất nhiều khiếm khuyết nhưng ngôi nhà ống ở phố Hàn Thuyên, Hà Nội vẫn đẹp lôi cuốn - Ảnh 37.
Được xây trên mảnh đất hóp hậu rất nhiều khiếm khuyết nhưng ngôi nhà ống ở phố Hàn Thuyên, Hà Nội vẫn đẹp lôi cuốn - Ảnh 38.

Ban công và phòng tắm được decor đơn giản.

Căn hộ tông hồng san hô đẹp như trong mơ nhìn đâu cũng lạ mắt của con gái cố nghệ sĩ Hồng SơnCăn hộ tông hồng san hô đẹp như trong mơ nhìn đâu cũng lạ mắt của con gái cố nghệ sĩ Hồng Sơn

Theo Afamily/Helino

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *