ĐBQH nói gì về việc nữ diễn viên không tên tuổi chụp ảnh khỏa thân lố bịch bên hồ sen

GiadinhNet – Những ngày vừa qua trên mạng xã hội xuất hiện nhiều hình ảnh về một nữ diễn viên không tên tuổi khỏa thân chụp ảnh bên hồ sen khiến không ít người bức xúc. Trước vấn đề này, ĐBQH Nguyễn Huy Thái (đoàn Bạc Liêu) cho biết, những gì nổi nhanh quá, sớm quá thì chưa đủ tâm thế để “y phục xứng với kỳ đức” dễ làm cho mình có chủ quan.

Bạo phát sẽ bạo tàn

Cách đây ít ngày trên mạng xã hội bất ngờ xuất hiện những hình ảnh về một cô gái trẻ chụp ảnh khỏa thân bên hồ sen. Điều đáng nói ở chỗ, những bức ảnh ấy chưa đạt đến trình độ ảnh nude trong nghệ thuật nhiếp ảnh. Chính việc người chụp ảnh cũng như mẫu diễn chưa có đủ con mắt nghệ thuật nên đã khiến nó trở nên thô tục, kệch cỡm và bị cộng đồng mạng ném đá.

Nữ diễn viên không mấy tên tuổi chụp ảnh với hoa sen gây bức xúc trên mạng xã hội ít ngày qua.
Nữ diễn viên không mấy tên tuổi chụp ảnh với hoa sen gây bức xúc trên mạng xã hội ít ngày qua.

Trước đó, cũng có không ít trường hợp dựng lên những câu chuyện để mong muốn được nổi tiếng, được nhiều người biết đến.

Trao đổi xung quanh vấn đề này tại hành lang Quốc hội, đại biểu Nguyễn Huy Thái (đoàn Bạc Liêu) nêu quan điểm: “Theo quan niệm của tôi, triết lý sống của ông bà từ xa xưa là “hữu xạ tự nhiên hương”, những gì bạo phát sẽ bạo tàn. Những gì nổi nhanh quá, sớm quá thì chưa đủ tâm thế để “y phục xứng với kỳ đức” dễ làm cho mình có chủ quan.

Bất cứ nghề nào lương thiện trong cuộc sống thì cũng nên “ăn chắc mặc bền”, để nó tự đến theo đúng quy luật của tự nhiên, có duyên sẽ đến. Nếu trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật, tự PR cho mình, dùng khổ nhục kế, công luận biết đến không chỉ thông qua lao động nghệ thuật mà còn thông qua một sự cảm thông do mình tạo ra”.

Theo ĐBQH Huy Thái, Những gì nổi nhanh quá, sớm quá thì chưa đủ tâm thế để “y phục xứng với kỳ đức” dễ làm cho mình có chủ quan.

Theo ĐBQH Huy Thái, những gì nổi nhanh quá, sớm quá thì chưa đủ tâm thế để “y phục xứng với kỳ đức” dễ làm cho mình có chủ quan.

Vị ĐBQH đoàn Lạc Liêu cũng lấy ví dụ: “Có những chàng thanh niên chưa chinh phục được cô gái, đành nhờ người bạn thân cướp đồ của cô, rồi mình ra tay đánh bạn để cứu cô gái. Câu chuyện này có gì đó tương đương với câu chuyện của chàng thanh niên phát cháo từ thiện rồi dàn cảnh bị cướp, trong một chừng mực nhất định có chia sẻ với nguyện vọng của người đó. Thông qua việc này, người ta nổi tiếng và từ đó có bệ phóng để cống hiến một cách phù hợp cho công chúng. Đây là một cái kết có hậu, trong thực tế cũng đã có “tấm gương” như vậy. Tuy nhiên, khi đã dùng phương thức đó thì công chúng sẽ liên tưởng tới những cái hậu khác”.

Cũng theo đại biểu Huy Thái, nếu vừa bước vào nghệ thuật đã dùng cách lệch chuẩn để nổi tiếng thì khi cống hiến thực sự, dư luận vẫn hoài nghi.

Nếu Khá Bảnh trở thành hiệp sỹ công nghệ thông tin

Trước câu hỏi của báo giới về việc nếu những hành vi lệch chuẩn như Khá Bảnh hay diễn viên bên hồ sen tiếp tục tồn tại sẽ gây ảnh hưởng thế nào đối với giới trẻ, ĐBQH Huy Thái cho rằng: “Mình không dùng từ kêu gọi nhưng cần khuyến khích có định hướng thông qua truyền thông, giáo dục trong nhà trường, phải thực sự nhuần nhuyễn, chứ cứng, khô, khiên cưỡng thì khó được tiếp nhận”.

Theo đại biểu, nếu như Khá Bảnh trở thành hiệp sĩ công nghệ thông tin thì rất hay, nhưng lại thể hiện mình trong góc độ như thế thậm chí kiếm một khoản tiền khủng thông qua việc này.

Theo đại biểu Huy Thái, nếu như Khá Bảnh trở thành hiệp sĩ công nghệ thông tin thì rất hay.

Vị ĐBQH này cho biết thêm, một bộ phận không nhỏ các bạn trẻ lệch chuẩn và họ tìm kiếm thể hiện bản thân thông qua sự khẳng định xã hội như Khá Bảnh chẳng hạn. Trong khi tài năng như Khá Bảnh nếu khai thác được thế mạnh của mạng xã hội như trở thành hiệp sĩ công nghệ thông tin thì rất hay, nhưng anh ta lại thể hiện mình trong góc độ như thế, thậm chí kiếm một khoản tiền khủng thông qua việc này.

Cũng theo ĐB Huy Thái, điều đáng buồn là một bộ phận không nhỏ các bạn trẻ lại cho rằng đây là hình tượng của mình. Nhà trường, thầy cô giáo, tổ chức đoàn và các tổ chức xã hội, truyền thông nên có định hướng cho các bạn trẻ.

“Tôi xin nhắc lại, theo quan niệm của cá nhân tôi, giáo dục cho thanh niên thì phải nên định hướng bằng những vấn đề mềm, từng khía cạnh, chẻ nhỏ vấn đề ra để nói chứ không phải cứ dùng những thứ chung chung như chúng ta ghi trong chương trình, nghị quyết… thì sẽ không hiệu quả”, đại biểu Huy Thái nhấn mạnh.

Lê Bảo

Báo Gia đình và Xã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *