Cô gái Sài Gòn hô biến phòng trọ cũ tồi tàn thành không gian sống mơ ước với chi phí nghe xong ai cũng “trầm trồ”

Chỉ với 3,2 triệu đồng, chị Mỷ Duyên đã biến căn phòng trọ chẳng mấy ấn tượng thành không gian sống cô gái nào cũng phải mơ ước.

Căn phòng trọ được chị Nguyễn Thị Mỷ Duyên, 23 tuổi (đang sinh sống tại Sài Gòn) thuê có diện tích là 12m² đã bao gồm cả nhà vệ sinh. Khi chị Duyên nhận không gian phòng trọ, hầu như nội thất đều trống không.

Phòng thô, bị rất nhiều vết bẩn do mực, chì và màu vẽ. Tông màu cũ của căn phòng cũng đang trong giai đoạn xuống cấp xỉn màu. Đó là lý do chính khiến mình muốn cải tạo lại căn phòng trọ này.

Mình nhận phòng trong tình trạng thấm nước và vết bẩn khắp tường. Là người thích khá yêu thích cái đẹp, nên mình quyết định F5 nó trở thành không gian như ý muốn. Ngoài việc sử dụng lại đồ cũ của nhà chủ để lại là sofa, thì hầu như 85% nội thất cũng như đồ decor là mua mới. Bên cạnh đó có một vài thứ mình còn tự làm nữa“, chị Mỷ Duyên chia sẻ.

Cô gái Sài Gòn hô biến phòng trọ cũ tồi tàn thành không gian sống mơ ước với chi phí nghe xong ai cũng trầm trồ - Ảnh 1.

Chị Nguyễn Thị Mỷ Duyên, 23 tuổi (đang sinh sống tại Sài Gòn).

Cô gái Sài Gòn hô biến phòng trọ cũ tồi tàn thành không gian sống mơ ước với chi phí nghe xong ai cũng trầm trồ - Ảnh 2.
Cô gái Sài Gòn hô biến phòng trọ cũ tồi tàn thành không gian sống mơ ước với chi phí nghe xong ai cũng trầm trồ - Ảnh 3.

Không gian phòng trọ lúc mới thuê.

Trong quá trình cải tạo, Mỷ Duyên may mắn được bạn mình hỗ trợ phần sơn tường để tiết kiệm chi phí thuê thợ. Thêm vào đó vì phòng diện tích bé nên chị Duyên chọn sơm gam màu trắng để giúp cả căn phòng sáng hơn, tạo cảm giác rộng rãi. Tuy nhiên, cả hai đều gặp đôi chút khó khăn vì những vết bẩn từ bức tường cũ khá cứng đầu và đậm màu. Cách khắc phục là cả hai phải sơn chồng lên 10 lần mới đạt được màu tường trắng như mong muốn.

Quá trình decor cũng gặp chút khó khăn về việc các đơn hàng vật phẩm về không cùng lúc. Nhiều đơn hàng còn bị huỷ nên căn phòng vẫn chưa đạt hiệu quả 100% như chị Mỷ Duyên mong muốn. Tuy nhiên với Mỷ Duyên đây không phải là vấn đề trục trặc quá lớn.

Cô gái Sài Gòn hô biến phòng trọ cũ tồi tàn thành không gian sống mơ ước với chi phí nghe xong ai cũng trầm trồ - Ảnh 4.

Không gian phòng trọ sau khi cải tạo.

Cô gái Sài Gòn hô biến phòng trọ cũ tồi tàn thành không gian sống mơ ước với chi phí nghe xong ai cũng trầm trồ - Ảnh 5.

Tông màu sáng được sử dụng để giúp ăn gian diện tích phòng.

Tuy nhiên, bài toán được đặt ra tiếp theo là làm thế nào để vẫn có phòng trọ xinh, đủ thoải mái nhưng tiêu tốn ít chi phí mua sắm nhất có thể. Và đây là cách chị Mỷ Duyên đã thực hiện:

Tận dụng lại đồ cũ: Sofa cũ chủ nhà để lại chị không vứt mà quyết định vệ sinh lại, dùng lót vải phủ lên và decor theo mong muốn.

Tự làm đồ handmade: Chị Duyên mayđế lót ly, macrame treo tường (đây là nghệ thuật thắt dây cotton sử dụng các nút thắt đơn giản để tạo thành họa tiết trang trí cho các sản phẩm). Nhờ cách này chị Duyên vẫn có những món đồ decor xinh xắn mà giá thành cực rẻ.

Tự đi in ảnh, postcard: Thay vì đặt mua, chị Duyên tự đi in để vừa đa dạng mẫu hơn, vừa chỉ tốn 2-3k/ tấm ảnh chất lượng.

So sánh tham khảo các nguồn khác nhau trước khi xuống tiền: Trước khi quyết định mua trên ứng dụng/trang web/mạng xã hội chị Duyên thường so sánh. Bằng cách này, chị Duyên canh được giảm giá nên về tay cực rẻ.

Cô gái Sài Gòn hô biến phòng trọ cũ tồi tàn thành không gian sống mơ ước với chi phí nghe xong ai cũng trầm trồ - Ảnh 6.

Phong cách thiết kế hiện đại, hợp xu hướng kiểu Hàn Quốc được ứng dụng khá thông minh trong căn phòng.

Cô gái Sài Gòn hô biến phòng trọ cũ tồi tàn thành không gian sống mơ ước với chi phí nghe xong ai cũng trầm trồ - Ảnh 7.
Cô gái Sài Gòn hô biến phòng trọ cũ tồi tàn thành không gian sống mơ ước với chi phí nghe xong ai cũng trầm trồ - Ảnh 8.
Cô gái Sài Gòn hô biến phòng trọ cũ tồi tàn thành không gian sống mơ ước với chi phí nghe xong ai cũng trầm trồ - Ảnh 9.

Những món đồ decor nhỏ xinh nhưng đẹp mắt.

Vì tiêu chí hướng tới là cải tạo căn phòng ngủ với chi phí tối ưu nhất nên chị Duyên chỉ sử dụng khoảng 3,2 triệu đồng cho việc sắm sửa decor phòng. “Mình nghĩ đây là mức phí phù hợp với nhu cầu của bản thân cũng như đại đa số các bạn sinh viên, nhân viên công sở. Để có mức giá hợp lí như trên, mình đã tham khảo và tìm hiểu từ nhiều nguồn để có thể so sánh giá cụ thể nhất. Từ đó đưa ra quyết định mua sắm đúng đắn với mức giá tốt”.

Để thiết kế được không gian sống ưng ý, mọi người cần xác định rõ phong cách bản thân hướng tới, tìm hiểu kĩ về những chất liệu mình sẽ sử dụng, liệu rằng nó có phù hợp với phong cách mình mong muốn hay không. Ngoài ra, mọi người nên đo đạc diện tích phòng trước khi bắt tay vào mua sắm nội thất, vật trang trí tránh không vừa vặn.

Cô gái Sài Gòn hô biến phòng trọ cũ tồi tàn thành không gian sống mơ ước với chi phí nghe xong ai cũng trầm trồ - Ảnh 10.

Giường ngủ xinh xắn, dễ thương.

Nếu phòng trọ của bạn nhỏ thì nên chọn những tông màu đơn giản, pastel để dễ kết hợp với nhau, tránh tình trạng không hài hoà giữa các gam màu. Nếu có thể, nên phân bố không gian hợp lý tránh gây bí bách hoặc trống trải. Và điều quan trọng nhất là bạn cần cân nhắc chi tiêu hợp lý cho các vật dụng, hạn chế tối đa các món không cần thiết.

Theo chị Mỷ Duyên, một không gian sống thoải mái sẽ tạo nên những năng lượng tích cực cho chủ nhân. Đừng biến căn phòng của bản thân chỉ là nơi dừng chân tạm bợ, thiếu sức sống. “Đầu tư cho chính mình, không bao giờ là đắt cả”.

Cô gái Sài Gòn hô biến phòng trọ cũ tồi tàn thành không gian sống mơ ước với chi phí nghe xong ai cũng trầm trồ - Ảnh 11.
Cô gái Sài Gòn hô biến phòng trọ cũ tồi tàn thành không gian sống mơ ước với chi phí nghe xong ai cũng trầm trồ - Ảnh 12.

Chị Mỷ Duyên trong căn phòng trọ của mình.

Các chi phí cải tạo cho phòng trọ của chị Mỷ Duyên tại Sài Gòn:

– Sơn trắng: 150-200k

– Topper nệm: 450k

– Chăn ga: 350k (đối với sản phẩm đũi) – 260k/ đối với chất liệu cotton

– Kệ gỗ hai tầng: 199k

– Khay mây cầm tay: 110k

– Giỏ lục bình: 110k

– Gương mây: 290k

– Kệ treo đồ: 199k

– Máy xông tinh dầu: 400k

– Nến thơm và tinh dầu: 400k

– Khay trang điểm: 150k

– Cây xanh monstera : 220k

– In ảnh: 100k

Tổng chi phí: 3,2 triệu đồng

Ảnh: NVCC

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *