CLB Poker hoạt động “chui” giữa lòng Thủ đô

GiadinhNet – Địa điểm nơi Capital & Pik Poker Club hoạt động “chui” nằm trong Cung văn hóa Thể thao Thanh niên Hà Nội thuộc địa bàn phường Phạm Đình Hổ (quận Hai Bà Trưng). Trong khi lãnh đạo phường cho rằng trách nhiệm thuộc về Cung Văn hóa thì đơn vị này lại “phủi tay” và khẳng định “kiểm tra hoạt động thuộc nhiệm vụ của lực lượng công an”.

Hoạt động bát nháo, Capital Poker Club bị khai trừ thành viênHoạt động bát nháo, Capital Poker Club bị khai trừ thành viên

GiadinhNet – Hiệp hội Bridge và Poker Việt Nam nêu rõ, sau khi đã bị khai trừ thành viên – Capital Poker Club vẫn tổ chức các giải đấu nghĩa là đã vi phạm nghiêm trọng điều lệ hoạt động của Hiệp hội và quy định của Tổng cục Thể dục – Thể thao.

Ngày 14/1, trao đổi với PV Báo Gia đình & Xã hội, ông Nguyễn Hồng – Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội Bridge & Poker Việt Nam tỏ qua băn khoăn khi nhận được thông tin: Sau khi bị khai trừ hội viên, Capital Poker Club đã chuyển đến địa điểm mới và tiếp tục tổ chức các giải đấu theo hình thức “thu phí – lãnh thưởng” mà trước đó Tổng cục Thể dục – Thể thao và Hiệp hội đã có yêu cầu dừng.

“Chúng tôi chỉ là tổ chức xã hội nghề nghiệp và quản lý về mặt chuyên môn. Bây giờ CLB này không còn là hội viên tổ chức của Hiệp hội nữa nhưng vẫn tổ chức giải đấu là sai. Bản thân chúng tôi cũng không biết phải có ý kiến thế nào để ngăn chặn”, ông Hồng phân trần.

Theo tìm hiểu của phóng viên, Capital Poker Club ra đời từ cuối tháng 4/2017, đóng trụ sở tại địa chỉ 136 Hàng Trống (quận Hoàn Kiếm – TP Hà Nội). Đây là CLB Porker chính thức đầu tiên tại Hà Nội, cho phép người Việt Nam trên 21 tuổi được tham gia.

Những giải đấu diễn ra sôi động tại Capital Poker Club (trụ sở 136 Hàng Trống) trước khi CLB này bị khai trừ hội viên. Ảnh: PV

Những giải đấu diễn ra sôi động tại Capital Poker Club (trụ sở 136 Hàng Trống) trước khi CLB này bị khai trừ hội viên. Ảnh: PV

“Thời hoàng kim”, trụ sở của CLB này lúc nào cũng đông đúc người chơi với mọi lứa tuổi. Những giải đấu với mức đóng phí từ vài trăm nghìn đồng đến cả chục triệu được tổ chức thường xuyên.

Tháng 5/2017, sau hơn 1 tháng đi vào hoạt động, “nhận thấy nhiều vấn đề” trong cách tổ chức của các CLB Poker trên địa bàn Hà Nội, Hiệp hội Bridge & Poker Việt Nam đã có thông báo gửi đến Capital Poker Club và các CLB khác cùng đóng trên địa bàn thủ đô là: Win Poker Club; King Poker Club; Loyal Poker Club yêu cầu dừng tổ chức thi đấu đóng phí, lãnh thưởng dưới mọi hình thức, chỉ mở cửa cho những người yêu thích môn thể thao Poker đến tập luyện đơn thuần.

Văn bản quyết định tước quyền Hội viên của Capital Poker Club.

Văn bản quyết định tước quyền Hội viên của Capital Poker Club.

Thế nhưng “trên bảo dưới không nghe”, vì lợi nhuận thu về cao nên những CLB này vẫn “lách luật” để tổ chức các giải đấu và thu hút sự tham gia của đông đảo người chơi.

Capital Poker Club cũng là CLB đầu tiên bị Hiệp hội Bridge và Poker Việt Nam tước quyền hội viên do đã vi phạm nhưng không gửi báo cáo về tình hình hoạt động hiện tại cho Hiệp hội.

Đặt chân xuống những tầng hầm sâu của khách sạn sang trọng – nơi trước đây từng là trụ sở chính của Capital Poker thì không gian đã trở nên vắng lặng. Căn phòng rộng hàng trăm mét vuông bên trong trải thảm sang trọng cùng những cột trụ to như trong những tòa lâu đài giờ đây đã “cửa đóng then cài”.

Một bảo vệ ở khách sạn này cho hay, CLB đã dừng hoạt động cách đây vài tháng và giờ đã chuyển sang địa điểm mới.

Capital Poker Club chuyển đến hoạt động chui ngay trong Cung văn hóa Thể thao Thanh niên Hà Nội (thuộc Thành đoàn Hà Nội).

Capital Poker Club chuyển đến hoạt động “chui” ngay trong Cung văn hóa Thể thao Thanh niên Hà Nội (thuộc Thành đoàn Hà Nội).

Qua nhiều nguồn thông tin, cuối cùng chúng tôi xác định được địa chỉ mới của CLB Poker từng “một thời vang bóng” này tại số 1A Tăng Bạt Hổ, phường Phạm Đình Hổ (Hai Bà Trưng, Hà Nội).

Đến “nơi ở” mới, Capital Poker Club cũng “thay tên đổi họ” thành Capital & Pik Poker Club. Trưa 3/1, PV đã có mặt tại địa chỉ mới của CLB này. Theo một nhân viên ở đây cho biết, Capital & Pik Poker Club chính thức hoạt động tại địa điểm mới cách đây khoảng 2 tuần (khoảng 20/12/2017).

Trụ sở mới của CLB này có diện tích lên đến hàng trăm mét vuông – tương đương với địa điểm cũ tại Hàng Trống. Tại đây được chia làm nhiều khu vực: Các bàn chơi có bàn thường và bàn vip, khu nghỉ ngơi, giải trí cho vận động viên, khu vực ăn uống, lễ tân… Số lượng bàn chơi lên đến hơn 10 bàn.

Sau khi bị Hiệp hội Bridge & Poker Việt Nam khai trừ hội viên, Capital Poker Club chuyển sang trụ sở mới và “thoát xác” thành Capital & Pik Poker Club.

Sau khi bị Hiệp hội Bridge & Poker Việt Nam khai trừ hội viên, Capital Poker Club chuyển sang trụ sở mới và “thoát xác” thành Capital & Pik Poker Club.

Thời điểm PV có mặt lúc 16h, giải thi đấu 1.2M (Đóng phí 1.200.000 đồng) đang điễn ra với hàng chục vận động viên tham gia, ngồi kín 4 bàn chơi. Theo thông tin từ nhân viên của CLB, ngay từ trưa cùng ngày nhiều giải đấu với mức đóng phí hàng trăm nghìn đồng cũng đã được diễn ra với số lượng vận động viên tham dự đông đảo.

Tối 6/1, PV tiếp tục quay trở lại Capital & Pik Poker Club, lúc này đang diễn ra chung kết 2 giải đấu với mức đóng phí cao nhất là 1.2 M (đóng phí 1.200.000 đồng) và 2.4M (đóng phí 2.400.000 đồng) với số lượng người chơi lên đến gần 50 vận động viên, phủ kín nhiều bàn chơi.

Chiều 14/1, không khí các giải đấu ở CLB cũng diễn ra hết sức sôi nổi. Tại thời điểm PV có mặt, 2 giải đấu với 2 mức đóng phí là 2.400.000 đồng và 600.000 đồng đang diễn ra với số lượng người chơi tham gia phủ kín cả 5 bàn với hàng chục vận động viên.

Giải đấu với mức đóng phí 1.200.000 đồng được tổ chức tại Capital & Pik Poker Club chiều 3/1.

Giải đấu với mức đóng phí 1.200.000 đồng được tổ chức tại Capital & Pik Poker Club chiều 3/1.

Theo chia sẻ của một nhân viên Capital & Pik Poker Club, giải 2.4M (đóng phí 2.400.000 đồng) đã diễn ra từ 12h trưa cùng ngày và đang ở level 11 nên người chơi không thể buy in (tham gia). Cũng theo nhân viên này, giải 2.4M sẽ tiếp tục diễn ra vào 12h trưa 15/1 cùng với đó là rất nhiều giải đấu với các mức đóng phí khác.

Nói thêm về việc Capital & Pik Poker Club chuyển địa điểm hoạt động và tổ chức các giải đấu theo hình thức “thu phí – đánh bài – lãnh thưởng”, ông Nguyễn Hồng – Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội Thể thao Bridge & Poker Việt Nam khẳng định đây là “sai nghiêm trọng”.

Theo ông Hồng: “CLB này không còn là thành viên của Hiệp hội nên chúng tôi không còn vai trò quản lý, giám sát. Hiện tại, trách nhiệm chính thuộc về phường phường Phạm Đình Hổ – nơi cấp phép cho Capital & Pik Poker Club hoạt động”.

Các giải đấu theo hình thức “đóng phí – lãnh thưởng” diễn ra ở Capital & Pik Poker Club chiều 14/1.

Các giải đấu theo hình thức “đóng phí – lãnh thưởng” diễn ra ở Capital & Pik Poker Club chiều 14/1.

Trao đổi với PV Báo Gia đình & Xã hội, ông Hoàng Anh Tuấn – Phó chủ tịch UBND phường Phạm Đình Hổ cho biết: “CLB Poker thuộc phạm vi quản lý hành chính của UBND Phường Phạm Đình Hổ và mới đây phường cũng đã nhận được đơn thư phản ánh của người dân về hoạt động của CLB này.

Tuy vậy, trụ sở của CLB này nằm trong Cung văn hóa Thể thao Thanh niên Hà Nội và được sự cho phép hoạt động của Cung vì vậy phường yêu cầu Cung phải tự giải quyết”.

Trong khi đó, ông Lại Hồng Đức – Phó Giám đốc Cung văn hóa Thể thao Thanh niên Hà Nội (thuộc Thành đoàn Hà Nội) thì cho biết: “Chúng tôi dựa trên các văn bản pháp lý là quyết định của Bộ Nội Vụ liên quan đến hoạt động của Hiệp hội Bridge và Poker Việt Nam, văn bản cấp phép hoạt động của UBND Phường Phạm Đình Hổ cho CLB này. Cung Văn hóa Thể Thao Thanh niên cũng đã yêu cầu CLB Capital & Pik ký vào văn bản cam kết không thực hiện các hoạt động trái pháp luật dưới mọi hình thức”.

Về việc kiểm tra hoạt động của CLB này, ông Đức cho rằng đó là nhiệm vụ của lực lượng công an. Vị phó giám đốc cho hay bản thân cũng không biết chơi và không am hiểu về poker. Thực tế là Cung Văn hóa Thể Thao Thanh niên cũng chưa tiến hành kiểm tra hoạt động của CLB Poker này lần nào (?).

Báo Gia đình & Xã hội sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc!

Ban ngành chức năng bất lực trước sai phạm kéo dài của các CLB Poker?Ban ngành chức năng bất lực trước sai phạm kéo dài của các CLB Poker?

GiadinhNet – Bất chấp ý kiến của Tổng cục Thể dục – Thể thao và “lệnh cấm” của Hiệp hội Bridge & Poker Việt Nam, 4 CLB Poker tại Hà Nội vẫn ngang nhiên tổ chức thi đấu đóng phí – trích thưởng dưới nhiều hình thức.

Nhóm PV

Báo Gia đình và Xã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *