BTC Hoa hậu Đại Dương 2017 và Lê Âu Ngân Anh cùng lên tiếng về chuyện “dao kéo”

GiadinhNet – BTC cuộc thi Hoa hậu Đại Dương 1017 cho biết đã đưa Lê Âu Ngân Anh tới chụp X-Quang mặt tại cơ sở y tế có thẩm quyền và được xác nhận: Hình ảnh mũi không có vật thể lạ.

Cô gái vừa giành vương miện Hoa hậu Đại Dương 2017 đã bị chê xấu là ai?Cô gái vừa giành vương miện Hoa hậu Đại Dương 2017 đã bị chê xấu là ai?

GiadinhNet – Chung kết Hoa hậu Đại Dương 2017 diễn ra đêm 28/10, vương miện đã thuộc về thí sinh đến từ Tiền Giang, Lê Âu Ngân Anh. Tuy nhiên, khi vừa đăng quang người đẹp đã vướng phải nhiều rắc rối.

Đêm chung kết Hoa hậu Đại Dương 2017 vừa kết thúc, vương miện đã có chủ nhưng dư luận lại dấy lên những vấn đề xung quanh người đẹp đăng quang. Bhan sắc của Lê Âu Ngân Anh bị chê “tơi tả” và bị chế giễu ầm ĩ trên các diễn đàn mạng.

Chiều 30/10, Bộ VH-TT&DL yêu cầu BTC cuộc thi Hoa hậu Đại dương 2017 giải trình,về vấn đề thí sinh tham dự cuộc thi có phẫu thuật thẩm mỹ.

Theo đó, ông Nguyễn Thái Bình – Chánh văn phòng, người phát ngôn Bộ VH,TT&DL cho biết: “Qua thông tin trên các phương tiện truyền thông, chúng tôi cũng biết về việc nghi vấn Hoa hậu Đại dương 2017 là Lê Âu Ngân Anh phẫu thuật thẩm mỹ. Ngay khi tiếp nhận thông tin, chúng tôi đã chỉ đạo cục Nghệ thuật Biểu diễn làm việc với Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Đại Dương báo cáo, giải trình về vấn đề và kèm theo các tài liệu liên quan“.

Lê Âu Ngân Anh với nhan sắc khác hoàn toàn trong đêm chung kết.

Lê Âu Ngân Anh với nhan sắc khác hoàn toàn trong đêm chung kết.

Trước yêu cầu giải trình của Bộ VH-TT&DL, BTC cuộc thi Hoa hậu Đại Dương 2017 vừa chính thức lên tiếng.

“Hoa hậu Đại dương Việt Nam năm 2017 là cuộc thi cấp quốc gia, được Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch cấp phép. Trong suốt quá trình diễn ra cuộc thi, BTC luôn tuân thủ chặt chẽ các quy định hiện hành. BTC hoàn toàn chịu trách nhiệm trước Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch.

Thực tế, thí sinh Lê Âu Ngân Anh ngay từ đầu đã báo cáo với BTC việc từng phẫu thuật thẩm mỹ mũi và trước thời gian tham gia cuộc thi Hoa hậu Đại dương Việt Nam 2017, cô đã rút đệm mũi.

Việc Lê Âu Ngân Anh không phẫu thuật thẩm mỹ mũi khi dự thi Hoa hậu Đại dương Việt Nam 2017 đã được xác định trong quá trình kiểm tra nhân trắc học. Đồng thời, BTC đã đưa Lê Âu Ngân Anh tới chụp X-Quang mặt tại cơ sở y tế có thẩm quyền và được xác nhận: Hình ảnh mũi không có vật thể lạ.

Chiểu theo quy định hiện hành, thí sinh Lê Âu Ngân Anh vẫn đảm bảo tiêu chí “có vẻ đẹp tự nhiên”. Vì thế, BTC đã thống nhất để Lê Âu Ngân Anh tiếp tục tham gia cuộc thi“.

Được biết, trước đó ngày 29/10/2017, BTC cuộc thi Hoa hậu Đại dương Việt Nam 2017 đã chủ động gửi báo cáo tới Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch, Cục Nghệ thuật Biểu diễn về kết quả cuộc thi và trường hợp thí sinh Lê Âu Ngân Anh được trao danh hiệu Hoa hậu Đại dương Việt Nam 2017.

Ngày 30/10/2017, Cục Nghệ thuật Biểu diễn cũng có văn bản đề nghị BTC báo cáo chi tiết về thí sinh Lê Âu Ngân Anh đạt danh hiệu Hoa hậu Đại dương Việt Nam năm 2017 đồng thời cung cấp các tài liệu về liên quan.

Do trước đó, NTK Võ Việt Chung – Trưởng Ban tổ chức cuộc thi – đã nhận lời mời tham gia Ban Giám khảo cuộc thi Miss World Beauty – Hoa hậu Sắc đẹp Thế giới tại Nga trong thời gian từ 30/10 – 3/11 và không có mặt tại Việt Nam nên ngay khi về Việt Nam, BTC sẽ có văn bản báo cáo gửi Cục Nghệ thuật Biểu diễn.

Còn về phía tân Hoa hậu Đại Dương 2017, khi được hỏi về chuyện có hay không việc bơm môi nên xảy ra sự cố trong đêm chung kết, Lê Âu Ngân Anh cho biết chính bản thân cũng giật mình khi nhìn lại những hình ảnh trong đêm chung kết.

Lê Âu Ngân Anh tiết lộ: “Từ bé đến lớn, tôi thường bị dị ứng khi tiếp xúc môi trường khác nên khi trở lại TP.HCM để chuẩn bị cho đêm chung cuộc, đôi môi của tôi bắt đầu nhức và có dấu hiệu sưng. Về đến TP.HCM, tôi biết môi mình không bình thường nhưng vẫn nghĩ là không sao“.

Chưa kết, người đẹp Tiền Giang còn cho rằng vì quá bận rộn và chạy theo guồng của chương trình nên cô đã không cẩn thận xem lại phần trang điểm. Cô cho biết: “Do môi trên của tôi mỏng hơn môi dưới nên khi make up thường hay “ăn gian” để khi cười vẫn có thể thấy môi trên. Có lẽ mọi thứ là sự cố liên quan đến sức khỏe và trang điểm”.

Song song với việc tiết lộ lý do môi sưng vù, Lê Âu Ngân Anh còn một lần nữa khẳng định, cô không hề phẫu thuật thẩm mỹ. Chiếc mũi được phẫu thuật đã rút ra phần sụn nên không được tính là cô đã “dao kéo”. “Tôi khẳng định mình không hề phẫu thuật thẩm mỹ. Không chỉ môi mà ở mắt, mũi, miệng cũng không can thiệp như mọi người trên mạng đang đồn đại“, Lê Âu Ngân Anh cho biết.

Cô chia sẻ thêm: “Tôi từng làm mũi vào đầu năm ngoái. Thời điểm đó, tôi không có ý định vào nghề hay thi hoa hậu mà chỉ đơn giản là “ham quảng cáo”. Nhưng trước khi quyết định tham gia cuộc thi Hoa hậu Đại dương Việt Nam, tôi đã tháo bỏ đệm mũi”.

Người liên tục bên Lê Âu Ngân Anh những ngày qua chính là cha mẹ của cô.

Người liên tục bên Lê Âu Ngân Anh những ngày qua chính là cha mẹ của cô.

Đứng trước việc “sẽ phải trả lại vương miện”, Lê Âu Ngân Anh vẫn tự tin trả lời rằng cô không việc gì phải trả lại vương miện bởi cô là người xứng đáng.

Hiện tại, trước những sóng gió từ dư luận, Lê Âu Ngân Anh cho biết cô không gặp quá nhiều áp lực vì luôn có những người thân ở bên hỗ trợ và yêu thương.

Đỗ Quyên

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *