10 cách biến ban công nhà bạn thành nơi “nghỉ dưỡng” ai nhìn cũng mê mẩn

Diện tích thực ra không phải là vấn đề ngăn cản bạn tạo ra một ban công đẹp để luôn tận hưởng cuộc sống cả 365 ngày trong năm.

Ban công là góc nhỏ trong mỗi căn hộ, chung cư và nếu gia đình bạn sở hữu nó, dù là nhỏ thôi, cũng làm được vô số điều hay ho. Thành thật mà nói, không gian này có thể không được sử dụng thường xuyên, nó không đủ lớn để phù hợp với tất cả đồ nội thất bạn muốn. Nhưng diện tích thực ra không phải là vấn đề ngăn cản bạn tạo ra một ban công đẹp để luôn tận hưởng cuộc sống cả 365 ngày trong năm. Chỉ cần một chút sáng tạo, bạn có thể tạo ra ban công mộng mơ như những ví dụ dưới đây:

1. Thêm một chiếc giường đơn giản

10 cách biến ban công nhà bạn thành nơi nghỉ dưỡng ai nhìn cũng mê mẩn - Ảnh 1.

Chủ nghĩa tối giản không dành cho tất cả mọi người nhưng đôi khi câu nói “ít hơn là nhiều” là sự thật và hoàn thiện vẻ đẹp ban công của bạn chỉ nhờ một chiếc giường gỗ đơn giản.

2. Ghế treo

10 cách biến ban công nhà bạn thành nơi nghỉ dưỡng ai nhìn cũng mê mẩn - Ảnh 2.

Xích đu là một hình tượng khó thay thế khi nói về trang trí góc thư giãn thế nhưng xích đu không phải lúc nào cũng dễ dàng để treo lên – đặc biệt là nếu bạn đang thuê nhà. Đó là lý do tại sao chúng ta nên thử ý tưởng về một chiếc ghế trứng nhỏ gọn và không mất công lắp đặt cầu kỳ, dễ di chuyển.

3. Tạo ra khu vực đọc sách

10 cách biến ban công nhà bạn thành nơi nghỉ dưỡng ai nhìn cũng mê mẩn - Ảnh 3.

Có lẽ có rất ít hoạt động bạn có thể làm được trên ban công nhỏ của gia đình. Bạn có thể dành vài phút bên ngoài để uống cà phê hoặc ngắm hoàng hôn, nhưng đọc sách là hoạt động ban công cổ điển. Chìa khóa ở đây là tìm một chiếc ghế có điểm nhấn đủ nhỏ để ngồi đọc sách và nhâm nhi tách trà thơm ngon.

4. Tận dụng lợi thế của không gian trên tường

10 cách biến ban công nhà bạn thành nơi nghỉ dưỡng ai nhìn cũng mê mẩn - Ảnh 4.

Khi nói đến bất kỳ không gian nhỏ nào, sai lầm lớn nhất mà chúng ta thấy mọi người mắc phải là quên sử dụng không gian treo tường. Thêm kệ cho cây và đèn, treo các thanh treo tường, bằng cách này bạn có thể tận hưởng không gian của mình mà không cảm thấy ngột ngạt.

5. Bổ sung thêm cây cảnh

10 cách biến ban công nhà bạn thành nơi nghỉ dưỡng ai nhìn cũng mê mẩn - Ảnh 5.

Thêm chút màu xanh lá cây vào ban công, bạn có thể trồng một bộ sưu tập nhỏ của húng quế, rau mùi. Xếp các bệ cửa sổ với các chậu có kích thước khác nhau, treo cây thường xuân trên các kệ cao và treo cây nhện từ giỏ trang trí…

6. Bài trí thêm gối

10 cách biến ban công nhà bạn thành nơi nghỉ dưỡng ai nhìn cũng mê mẩn - Ảnh 6.

Hãy trải một miếng cỏ giả, thêm một chiếc chăn mềm, thêm gối ôm yêu thích, thế là bạn đã có ngay một chỗ thư giãn siêu tuyệt vời ở ban công nhỏ xinh xắn.

7. Sáng tạo trong ban công nhỏ và dài

10 cách biến ban công nhà bạn thành nơi nghỉ dưỡng ai nhìn cũng mê mẩn - Ảnh 7.

Trong trường hợp bạn đang sở hữu một ban công hẹp và dài thì bạn thử sắp xếp mọi thứ theo chiều dọc theo cách này.

8. Bài trí giường như đi nghỉ dưỡng

10 cách biến ban công nhà bạn thành nơi nghỉ dưỡng ai nhìn cũng mê mẩn - Ảnh 8.

Bạn có thể tận dụng tối đa không gian sống ngoài trời mà bạn có như góc nhỏ trên ban công này. Để có được bầu không khí giống như cabana sang trọng, hãy chọn một chiếc giường to và thêm vài phụ kiện trang trí xung quanh.

9. Chuyển đổi ban công của bạn thành một quán ăn sáng

10 cách biến ban công nhà bạn thành nơi nghỉ dưỡng ai nhìn cũng mê mẩn - Ảnh 9.

Xây dựng quán ăn sáng của riêng bạn với một ít gỗ dán hoặc mua một chiếc bàn làm sẵn vừa khít. Chỉ cần thêm một vài chiếc ghế bạn đã có một không gian nhỏ để thưởng thức cà phê mỗi sáng rồi nhé!

10. Góc tiếp khách rất “Chill”

10 cách biến ban công nhà bạn thành nơi nghỉ dưỡng ai nhìn cũng mê mẩn - Ảnh 10.

Một tấm thảm bằng đay, một ghế sofa nhỏ hình chữ L, vài cây treo trang trí. Thế là bạn đã có một góc tiếp khách cực kỳ “chill” rồi.

Chẳng cần Mạc Hồng Quân, mẹ đơn thân Ly Kute vẫn sống sang chảnh ngút ngàn, cho con trai học trường siêu đắt đỏChẳng cần Mạc Hồng Quân, mẹ đơn thân Ly Kute vẫn sống sang chảnh ngút ngàn, cho con trai học trường siêu đắt đỏ

Theo Mydomaine/Helino

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *